Biện pháp tránh thai thích hợp cho những ai muốn "kế hoạch" 1 năm?

0 Votes
đã hỏi 11 Tháng 4, 2015 trong Sức khỏe - Y học bởi nho thuong Đại úy (3,070 điểm)

Em chuẩn bị kết hôn và muốn kế hoạch trong khoảng 1 năm. Bác sĩ cho em hỏi, em nên dùng biện pháp tránh thai nào là thích hợp nhất? Em xin nói thêm là em không muốn áp dụng mấy biện pháp cấy dưới da vì em rất sợ đau. Mong mọi người tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

2 Câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 11 Tháng 4, 2015 bởi hoang xuan Đại úy (3,067 điểm)

Trước hết, phải nói với bạn rằng, nếu bạn đã có ý định áp dụng các biện pháp tránh thai thì nên thực hiện một cách có trách nhiệm thì mới đạt hiệu quả tốt nhất. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều biện pháp tránh thai được phổ biến rộng rãi và chị em dễ tiếp cận, lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu để chọn được phương pháp thích hợp với mình nhất. Ngoài việc cần phải chú ý đến tình trạng sức khỏe để chọn biện pháp tránh thai phù hợp nhất, bạn cũng có thể lựa chọn biện pháp theo khoảng thời gian mình muốn "kế hoạch". Nếu muốn "kế hoạch" về lâu dài thì bạn có thể chọn phương pháp cấy ghép dưới da, tiêm tránh thai hoặc dùng thuốc uống tránh thai hàng ngày. Có thể bạn hình dung phương pháp cấy dưới da sẽ rất đau nhưng thực tế các bác sĩ sẽ làm nhẹ nhàng và bạn chỉ có cảm giác khó chịu trong một thời gian ngắn, sau đó sẽ thoải mái như bình thường. Hơn nữa, biện pháp này cũng có hiệu quả tránh thai cao.

 

0 Votes
đã trả lời 11 Tháng 4, 2015 bởi hoang xuan Đại úy (3,067 điểm)
Nếu bạn muốn tránh thai trong khoảng 1 năm thì có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

- Dùng bao cao su: Biện pháp này đơn giản, ít tốn kém, có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà hiệu quả cao nếu sử dụng đúng cách. Bạn có thể mua bao cao su ở các nhà thuốc tây, nhận ở trạm y tế hoặc ở cộng tác viên dân số nơi cư trú.

- Uống tránh thai hằng ngày: Mỗi ngày uống 1 viên vào một giờ nhất định nào đó tùy theo bạn chọn cho phù hợp với sinh hoạt.

- Dùng miếng dán thai: Bạn có thể dán ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể như ở lưng, bụng, vai... chỗ có da lành lặn, không trầy xước; dùng 1 miếng dán cho 1 tuần, tuần sau thay miếng dán khác và nhớ phải đúng ngày, khi tháo bỏ miếng dán cũ là thay ngay miếng dán mới vào. Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, có thể sử dụng 3 miếng dán tránh thai cho 1 chu kỳ kinh.

Bất kì biện pháp tránh thai nào cũng có thể gây ra các tác dụng phụ và mức độ ảnh hưởng cũng tùy thuộc cơ địa mỗi người. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, nếu thấy có phản ứng thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc thay biện pháp khác.

Bạn hãy xem xét để có lựa chọn thích hợp và trước khi quyết định, nếu cần, nên nhờ đến sự hướng dẫn, tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
2 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 33 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 29 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 49 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 39 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 40 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 42 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 169 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 51 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 57 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 40 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 34 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 35 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 43 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 48 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 34 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...