Cách tránh thai hiệu quả, không ảnh hưởng khả năng có con sau này?

0 Votes
đã hỏi 11 Tháng 4, 2015 trong Sức khỏe - Y học bởi hoang xuan Đại úy (3,067 điểm)

Vợ chồng em kế hoạch hóa gia đình bằng thuốc tránh thai hàng ngày đến nay đã nửa năm rồi ạ. Chúng em muốn kế hoạch dài hạn (khoảng 2 năm sau). Dạo này vợ em rất hoang mang bởi vì nghe nhiều người nói về vấn đề lạm dụng tránh thai bằng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sinh nở sau này, em lại là con cả trong nhà nên cũng rất băn khoăn. Mọi ngườicó thể cho em lời khuyên không ạ?

2 Câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 11 Tháng 4, 2015 bởi nho thuong Đại úy (3,070 điểm)

Ngày nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm viên thuốc tránh thai kết hợp: newchoice, marvelon, microgynon, rigevidon… 

Viên thuốc tránh thai hàng ngày có hai loại: loại chỉ chứa progestin dành cho phụ nữ đang nuôi con bú, và loại chứa 2 hormone estrogen và progesterone hay còn gọi là viên tránh thai kết hợp. Thuốc được đóng dạng vỉ 21 viên hoặc 28 viên. Bình thường, thuốc tránh thai hàng ngày cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ cho người mới sử dụng như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đau ngực… Tuy nhiên, các triệu chứng này có thể sẽ tự biến mất sau một khoảng thời gian cơ thể đã quen với hormorn của thuốc. 
 

Tuy nhiên, các thế hệ thuốc tránh thai mới được cải tiến rất nhiều, ít tác dụng phụ so với các thế hệ cũ.  

Mặc dù vậy, khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào để tránh thai thì em cũng đều cần phải biết ưu nhược điểm của thuốc, cũng như  các tác dụng phụ của thuốc, và đặc biệt phải tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng nhé.

Đối với các cặp vợ chồng chưa có con mà muốn kế hoạch dài hạn thì dụng viên thuốc tránh thai hàng ngày cũng là một lựa chọn hợp lý trong rất nhiều các biện pháp thánh thai em ạ....

Khi ngừng thuốc  thì chỉ cần 1-2 tháng là vòng kinh có thể trở lại như bình thường vốn có của cơ thể.

 

0 Votes
đã trả lời 11 Tháng 4, 2015 bởi nho thuong Đại úy (3,070 điểm)

Điều em băn khoăn nhất là nếu vợ em sử dụng thuốc tránh thai lâu dài thì có ảnh hưởng đến chức năng sinh nở sau này không? Cần nói rằng khả năng sinh sản còn phụ thuộc vào tuổi của người phụ nữ, tuổi càng cao thì chất lượng noãn càng kém, khả năng sinh sản cũng giảm sút. . Nên khuyên người phụ nữ nên sinh đẻ ở độ tuổi tốt nhất 24-29 tuổi.

Chưa kể đến nếu không tránh thai đúng cách, hoặc tránh thai thất bại rồi dẫn đến hậu quả đi hút thai thì nguy cơ viêm dính tử cung, phần phụ, vô sinh còn nguy hiểm khôn lường hơn là lo ngại tác dụng phụ của thuốc tránh thai.

Tóm lại viên thuốc tránh thai hàng ngày là cách tránh thai hiệu quả, dài hạn cho các cặp vợ chồng còn muốn có con với điều kiện là người phụ nữ phải sử dụng đúng chuẩn theo hướng dẫn sử dụng thuốc. 

Bộ máy sinh sản của cả vợ và chồng không phải lúc nào cũng hoạt động tốt, chứ không phải là do tác dụng của thuốc tránh thai. 

Ngoài viên thuốc tránh thai hàng ngày vợ chồng em có thể dùng cách tránh thai khác như: thuôc tiêm tránh thai, miếng dán tránh thai, bao cao su, mũ chụp cổ tử cung, màng ngăn âm đạo, thuốc diệt tinh trùng… cũng là những biện pháp tránh thai được đề nghị cho các cặp vợ chồng.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
2 câu trả lời 45 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 48 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 169 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 49 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 42 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 34 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 40 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 57 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 39 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 34 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 31 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 65 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 27 Lượt xem
đã hỏi 11 Tháng 2, 2015 trong Sức khỏe - Y học bởi hoang xuan Đại úy (3,067 điểm)
0 Votes
2 câu trả lời 29 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 51 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 44 Lượt xem
0 Votes
5 câu trả lời 102 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...