Bạn hiểu gì biện pháp tránh thai mình đang dùng?

0 Votes
đã hỏi 13 Tháng 4, 2015 trong Sức khỏe - Y học bởi hoang xuan Đại úy (3,067 điểm)

 Bạn  hiểu gì biện pháp tránh thai mình đang dùng?Mọi người cho mình lời khuyên nhé

2 Câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 13 Tháng 4, 2015 bởi nho thuong Đại úy (3,070 điểm)
1. Biện pháp tránh thai nên phụ thuộc vào tần suất quan hệ tình dục của bạn
Nếu bạn không có "quan hệ" hàng ngày hoặc 2-3 lần/tuần thì không nhất thiết phải dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Với tần suất "quan hệ" không liên tục, tốt nhất bạn nên dùng bao cao su để tránh thai và bảo vệ mình khỏi các bệnh lây qua đường tình dục. Hầu hết các loại thuốc tránh thai đều có tác dụng phụ là ảnh hưởng đến lượng homrone trong cơ thể. Vì vậy, nên tránh uống thuốc trong những trường hợp có thể sẽ tốt hơn cho bạn. 
Trong trường hợp bạn có đời sống tình dục đều đặn với tần suất "quan hệ" liên tục, bạn có thể dùng thuốc uống tránh thai hàng ngày để làm biện pháp tránh thai vì nó sẽ giúp bạn không phải băn khoăn mỗi khi "quan hệ". Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ xem nên uống loại nào phù hợp nhất với mình và uống trong bao lâu.
Ngay cả khi bạn không có sinh hoạt tình dục thường xuyên bạn cũng không nên lạm dụng thuốc uống tránh thai khẩn cấp. Loại thuốc này có hoạt tính cao, bạn chỉ nên dùng trong trường hợp khẩn cấp, bất đắc dĩ vì không áp dụng được các biện pháp khác.
2. Một số biện pháp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn 
Không phải biện pháp tránh thai nào cũng có tác động như nhau tới sức khỏe của chị em. Trong số tất cả các biện pháp tránh thai, bao cao su là biện pháp tự nhiên nhất, không can thiệp vào hoạt động của cơ thể và không gây ra tác dụng phụ. 
Các biện pháp là dụng cụ tử cung (vòng tránh thai, màng ngăn âm đạo...) có thể gây ra một số tác động tới cơ thể như đau lưng, đau bụng, ra máu kinh nhiều hơn... thậm chí là viêm nhiễm đường sinh dục. Các biện pháp hormone (thuốc uống tránh thai hàng ngày hoặc khẩn cấp, tiêm, cấy dưới da...) mặc dù cũng có hiệu quả tránh thai cao nhưng cũng có những tác dụng phụ như: Rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá. Trong hầu hết các trường hợp, những tác dụng phụ này sẽ tự biến mất trong khoảng 3 tháng. Nếu các triệu chứng này kéo dài, không có dấu hiệu giảm thì bạn nên nói đi khám càng sớm càng tốt.
 
0 Votes
đã trả lời 13 Tháng 4, 2015 bởi nho thuong Đại úy (3,070 điểm)
3. Mỗi biện pháp tránh thai có đối tượng không thích hợp riêng
Mặc dù các biện pháp tránh thai ngày nay rất phổ biến, thích hợp với nhiều người nhưng do tính chất cấu tạo mà mỗi biện pháp lại chống chỉ định với một số đối tượng có sức khỏe không phù hợp. Và các đối tượng này cũng khác nhau đối với mỗi biện pháp.
Những người bị dị ứng với cao su hoặc nhựa tổng hợp sẽ không thích hợp dùng bao cao su để tránh thai vì nó có thể gây ra tình trạng dị ứng. Hoặc, biện pháp tránh thai sẽ không thích hợp với những chị em bị viêm gan cấp, mãn tính, bệnh nhân viêm thận, bị bệnh về đường máu, bệnh nhân bị viêm loét hệ tiêu hóa, mắc bệnh viêm gan, tiểu đường...
Vì vậy, việc tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn biện pháp tránh thai phù hợp với mình là rất cần thiết đối với bất kì chị em nào.
4. Phương pháp ngừa thai của bạn sẽ giúp bạn quyết định khi nào có con 
Nếu bạn chỉ sử dụng bao cao su, bạn chỉ cần không dùng nữa khi muốn có thai mà không phải lo đến những ảnh hưởng nào. Nhưng nếu bạn dùng biện pháp dụng cụ tử cung hoặc biện pháp hormone để tránh thai thì bạn cần phải lên kế hoạch trước khi muốn có em bé. Sau khi dừng các biện pháp này, bạn nên kiêng một thời gian để cơ thể ổn định trở lại, lượng thuốc được đào thải hết ra khỏi cơ thể rồi mới nên có bầu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
2 câu trả lời 33 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 45 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 49 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 48 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 50 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 169 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 66 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 44 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 42 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 57 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 40 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 39 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 44 Lượt xem
0 Votes
3 câu trả lời 300 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 27 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 76 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...