Dùng nhiều thuốc tránh thai hàng ngày có ảnh hưởng gì không?

0 Votes
đã hỏi 13 Tháng 4, 2015 trong Sức khỏe - Y học bởi nho thuong Đại úy (3,070 điểm)

Em dùng được hơn 1 năm nay. Nhưng mới đây, em nghe bạn em nói dùng thuốc tránh thai hàng ngày nhiều sẽ dẫn đến teo tử cung. Mọi người cho em hỏi điều này có đúng không? Nếu đúng là như vậy thì em sẽ chuyển sang dùng biện pháp tránh thai khác.

1 câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 13 Tháng 4, 2015 bởi hoang xuan Đại úy (3,067 điểm)
Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai khá phổ biến, dễ sử dụng và thuận tiện. Chính vì vậy, nó được rất nhiều chị em ưa chuộng và tin dùng. Ngoài hiệu quả tránh thai, tThuốc tránh thai hàng ngày cũng có thể làm cho kinh nguyệt của chị em đều đặn hơn, lượng khí hư ít hơn.
Tuy nhiên, thuốc tránh thai hàng ngày cũng có những tác dụng phụ, phổ biến là một số triệu chứng như sạm da, nám da, mắt thâm quầng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn... Nếu lạm dụng thuốc trong thời gian dài hoặc uống không đúng sẽ có thể dẫn tới những hậu quả đáng lo ngại như đột quỵ, nhồi máu cơ tim hoặc chứng huyết khối gây tắc tĩnh mạch... 
Lạm dụng thuốc tránh thai hàn ngày cũng có thể gây ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt do nó ức chế hoạt động của buồng trứng, khiến trứng không rụng để gặp tinh trùng, do đó có thể tác động đến kỳ kinh, gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai của người phụ nữ.
Cơ chế tránh thai của viên thuốc tránh thai là ức chế sự phát triển nang noãn (không có nang phát triển và không phóng noãn), làm đặc chất nhầy cổ tử cung (không cho tinh trùng xâm nhập lên buồng tử cung), làm mỏng niêm mạc tử cung (không thuận lợi cho phôi làm tổ).
Do vậy nếu bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày quá nhiều, không đúng liều hoặc chỉ dẫn thì cũng rất có thể làm cho các nang noãn của buồng trứng không phát triển và tử cung teo đi. Nếu bạn dùng thuốc tránh thai hàng ngày thì nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết dùng thế nào sẽ tốt và cần tránh những gì. Nếu muốn ngừng thuốc, bạn cần phải có một biện pháp tránh thai khác để thay thế để tránh mang thai ngoài ý muốn.
 

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
0 câu trả lời 169 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 44 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 45 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 46 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 40 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 57 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 39 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 34 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 66 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 49 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 51 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 35 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 50 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 27 Lượt xem
đã hỏi 11 Tháng 2, 2015 trong Sức khỏe - Y học bởi hoang xuan Đại úy (3,067 điểm)
0 Votes
1 câu trả lời 43 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 40 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...