Cách khắc phục sự cố khi tránh thai thất bại?

0 Votes
đã hỏi 13 Tháng 4, 2015 trong Sức khỏe - Y học bởi hoang xuan Đại úy (3,067 điểm)

Các sự cố như rách bao cao su, quên uống thuốc tránh thai... vẫn thỉnh thoảng xảy ra. Trong trường hợp này mình phải làm thế nào để ứng phó kịp thời?

2 Câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 13 Tháng 4, 2015 bởi nho thuong Đại úy (3,070 điểm)
Dùng thuốc tránh thai, bao cao su, tính ngày rụng trứng hay xuất tinh ngoài đều là những biện pháp tránh thai phổ biến và được nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, biện pháp nào cũng có tính hai mặt và sự cố khi sử dụng, ví dụ như: bao cao su bị rách, quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính nhầm ngày rụng trứng hoặc trót xuất tinh trước khi kịp đưa “cậu bé” ra ngoài.
Cả 4 biện pháp tránh thai này nếu không được thực hiện đúng cách, hiệu quả mà để xảy ra sự cố như trên thì khả năng tránh thai sẽ thấp hơn, không tránh được khả năng mang thai ngoài ý muốn. Nhưng có một điều đáng buồn là, dù không muốn chút nào nhưng các sự cố như này vẫn thỉnh thoảng xảy ra. Trong trường hợp này chị em không biết phải làm thế nào để ứng phó kịp thời.
Nếu chị em nào chưa biết cách xử lý những sự cố khi dùng một số biện pháp tránh thai thì hãy tham khảo các cách sau đây nhé:
Khi bao cao su bị rách, thủng hoặc tuột
Bao cao su có thể bị tuột ra khỏi dương vật sau khi xuất tinh, bị rách do không sử dụng đúng cách hoặc bị xé khi mở gói, bị rách hoặc tuột vì chất liệu nhựa bị hỏng (thường do quá hạn sử dụng, cất giữ không đúng cách hoặc bị dính dầu).
Nếu bao cao su bị rách hoặc tuột và người đàn ông đã xuất tinh thì để cấp cứu, chị em nên làm theo 3 cách sau:
- Ngồi xổm ngay lập tức: Ngồi xổm để tinh dịch trong âm đạo chảy ra ngoài. Sau đó, có thể dùng thêm viên tránh thai đặt sâu vào âm đạo, để làm vô hiệu hóa khả năng hoạt động của những tinh trùng còn sót lại bên trong âm đạo.
- Ngâm vào nước ấm pha giấm: Trong giấm có axit sẽ gây bất lợi cho tình trùng. Do vậy, bạn có thể sử dụng biện pháp khá thủ công này để "chữa cháy" tình huống rách bao khi đang quan hệ. Hãy lấy 10 ml giấm ăn, pha thêm nước ấm để ngâm âm đạo trong vòng vài phút. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này không cao bởi một số tinh trùng sau khi vào âm đạo vẫn đủ sức bơi qua cổ  tử cung vào sâu bên trong để gặp trứng, kế cả trong môi trường có tính axit.
- Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Cách tốt nhất đối phó với tình huống thủng hoặc rách bao cao su là bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 đến 2 loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Đây là biện pháp tốt nhất để bạn tránh được cảm giác lo lắng, lúng túng khi gặp tình huống này.
 
0 Votes
đã trả lời 13 Tháng 4, 2015 bởi nho thuong Đại úy (3,070 điểm)
Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày
Trong quá trình sử dụng viên thuốc tránh thai, người phụ nữ có thể quên uống thuốc theo nguyên tắc quy định. Trong trường hợp này cần xử trí như sau:
- Nếu quên uống 1 viên, khi nhớ ra nên uống viên thuốc đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống quy định thông thường. Trong vòng 48 giờ sau đó, nên tránh quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ tình dục thì dùng bao cao su. Sau đó uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.
- Nếu quên uống 2 viên, uống bù ngay 2 viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào đúng giờ uống quy định thông thường. Nếu có quan hệ tình dục, nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.
- Nếu quên uống 3 viên, bỏ vỉ thuốc đang uống, tránh quan hệ tình dục hoặc dùng bao cao su khi có quan hệ tình dục, chờ cho đến khi xuất hiện kinh nguyệt trở lại và bắt đầu dùng vỉ thuốc mới.
Trong trường hợp tính nhầm ngày rụng trứng hoặc xuất tinh ngoài không thành công và trót xuất tinh trong, để giảm thiểu khả năng thụ thai, chị em có thể thực hiện cách thức xử lý như đối với trường hợp bao cao su bị rách, thủng hoặc tuột. Việc ngồi xổm hay ngâm vào nước ấm pha giấm không có hiệu quả cao và không nên dùng độc lập. Tốt nhất nên uống kèm thuốc tránh thai khẩn cấp để hiệu quả tránh thai tăng lên.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
2 câu trả lời 44 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 45 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 51 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 42 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 49 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 40 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 49 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 40 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 32 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 57 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 39 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 44 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 27 Lượt xem
đã hỏi 11 Tháng 2, 2015 trong Sức khỏe - Y học bởi hoang xuan Đại úy (3,067 điểm)
0 Votes
0 câu trả lời 169 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 37 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...