Người ở nước ngoài làm đơn xin ly hôn với người trong nước nhưng chỉ gửi đơn đến Tòa án Việt Nam xin ly hôn thì giải quyết như thế nào?

0 Votes
đã hỏi 23 Tháng 4, 2015 trong Pháp luật bởi Saothanggieng Thiếu tá (7,925 điểm)
Người ở nước ngoài làm đơn xin ly hôn với người trong nước nhưng chỉ gửi đơn đến Tòa án Việt Nam xin ly hôn thì giải quyết như thế nào?

1 câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 23 Tháng 4, 2015 bởi Hoa cát Thiếu tá (10,826 điểm)
Việc giải quyết ly hôn căn cứ vào từng trường hợp cụ thể như sau:
- Nếu nguyên đơn không về nước để có mặt tại Tòa án và bị đơn đồng ý ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn theo quy định;
- Nếu nguyên đơn không về nước để có mặt tại Tòa án và bị đơn không đồng ý ly hôn, khi đã hết thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án mà nguyên đơn vẫn không về nước: nếu xác định được lý do nguyên đơn ở nước ngoài không về nước để đến Tòa án giải quyết ly hôn là do hoàn cảnh không thể về nước được hoặc về nước nhưng do vụ án giải quyết chưa xong thì hết hạn ở lại Việt Nam và xét thấy đủ căn cứ cho thấy không thể tiếp tục duy trì quan hệ hôn nhân đó nữa thì Tòa án vẫn xử cho ly hôn.
Tòa án chỉ quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án trong trường hợp nếu có tranh chấp về tài sản, con cái hoặc những vấn đề khác mà không có mặt nguyên đơn sẽ không giải quyết được thì mới tạm đình chỉ giải quyết vụ án.

Các câu hỏi liên quan

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...