Ngoại tình thế nào thì bị đi tù?

0 Votes
đã hỏi 23 Tháng 4, 2015 trong Pháp luật bởi Hoa cát Thiếu tá (10,826 điểm)
Chồng tôi đang cặp bồ với một cô gái kém ông ấy 12 tuổi. Trong thời gian khoảng hơn 1 năm nay chồng tôi thường xuyên không ăn, ngủ ở nhà mà suốt ngày đi ăn uống rồi về phòng cô ấy ở. Tôi nói thì chồng tôi không sợ, dọa ly hôn anh ấy cũng không sợ lại còn ngang nhiên ngoại tình với cô ấy mà không quan tâm tôi nói gì. Vì chuyện ngoại tình của bố mà con gái tôi năm nay 16 tuổi học hàng sa sút, con trai tôi năm nay 14 tuổi thường xuyên bỏ học, khiến tôi rất đau buồn. Xin hỏi hành vi của chồng tôi có xử lý về hình sự được không? Nếu không chuyện ngoại tình của chồng tôi có biện pháp xử lý thế nào?

1 câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 23 Tháng 4, 2015 bởi Saothanggieng Thiếu tá (7,925 điểm)
Hành vi ngoại tình của chồng chị đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Theo Điều 147 BLHS quy định về tội vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng như sau: "Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ, chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.
Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của tòa án tiêu hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm".
Để xử lý về hình sự đối với hành vi ngoại tình thì phải gây hậu quả nghiêm trọng như là có con chúng, người phụ nữ có hành vi tranh cướp chồng, người chồng đánh đập, ngược đãi vợ con mình, lấy tài sản chung của gia đình để mua sắm, chu cấp cho bên kia, nghe theo lời tình nhân gây chia rẽ hạnh phúc, về thúc ép xin ly hôn vợ hoặc đã bị xử lý xử phạt hành chính về hành vi này mà còn tái phạm.
Như vậy, nếu ngoại tình mà chưa đến mức phải xử lý hình sự thì hành vi ngoại tình sẽ bị xử lý về hành chính. Cụ thể theo điểm b, khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP quy định như sau: “Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi: Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác”

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
2 câu trả lời 30 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 33 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 37 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 43 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 23 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 44 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...