Tranh chấp tài sản sau khi thuận tình ly hôn?

0 Votes
đã hỏi 25 Tháng 4, 2015 trong Pháp luật bởi nho thuong Đại úy (3,069 điểm)
Tôi và chồng tôi thuận tình ly hôn, tài sản tự thỏa thuận được, con mỗi người nuôi 1 đứa, có một khoản nợ nhỏ do vợ chồng cùng trả. chúng tôi có hai ngôi nhà, thỏa thuận mỗi người lấy một căn nhà. sau khi ly hôn được hai năm, chồng tôi quay lại đòi chia ngôi nhà tôi đang ở. tôi muốn hỏi chồng tôi có được quyền lấy một phần căn nhà không? làm thế nào để tôi giữ được ngôi nhà cho mình.

1 câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 25 Tháng 4, 2015 bởi hoang xuan Đại úy (3,067 điểm)
Bởi vì khi ly hôn hai bên chỉ thỏa thuận bằng miệng về việc chia tài sản và bản án cũng nêu rõ hai bên thuận tình ly hôn và hai bên tự thỏa thuận chia tài sản.

Như vậy, trường hợp của chị thuộc tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân (theo khoản 2 điều 27 Bộ luật tố tụng dân sự) Trong thời kỳ hôn nhân anh, chị đã tạo lập được khối tài sản chung nhưng khi ly hôn chỉ thỏa thuận bằng lời nói thì việc thỏa thuận này không có giá trị về mặt pháp lý.

Chính vì vậy, trường hợp của chị thì ông chồng có quyền khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để yêu cầu chia tài sản chung đó. Tuy nhiên, việc tòa án có chấp nhận hay không còn dựa vào nhiều yếu tố. Để đảm bảo quyền lợi của mình, theo tôi chị nên nhờ một người có am hiểu pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
3 câu trả lời 43 Lượt xem
đã hỏi 5 Tháng 2, 2015 trong Pháp luật bởi nguyenlan Thượng úy (2,685 điểm)
0 Votes
1 câu trả lời 41 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 37 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...