Những điều cần biết khi muốn xét tuyển vào các trường tuyển sinh riêng?

0 Votes
đã hỏi 6 Tháng 8, 2015 trong Thi đại học bởi coolkid Thượng sỹ (1,258 điểm)

1 câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 6 Tháng 8, 2015 bởi coolkid Thượng sỹ (1,258 điểm)
sửa nội dung 6 Tháng 8, 2015 bởi coolkid

Sau khi nhận được giấy thông báo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2015, các thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 diễn ra vào thời gian từ 1/8 – 20/8 tới. Đối với các thí sinh đăng ký vào các trường ĐH, CĐ tuyển sinh riêng, cần lưu ý một vài điều cơ bản dưới đây.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường tổ chức tuyển sinh riêng vẫn phải tuân theo một số yêu cầu khách quan của hệ thống giáo dục. Cụ thể, các tổ hợp môn thi lựa chọn để xét tuyển cần phải trùng khớp với các môn thi và khối thi ĐH, CĐ của những năm trước đó.

Trường hợp các trường tuyển sinh riêng muốn thay đổi tổ hợp môn thi và khối thi dùng để xét tuyển, phải có công văn gửi Bộ GD-ĐT và phổ biến rộng rãi đến với các thí sinh ít nhất trong 3 năm thông qua các phương tiện đại chúng, sau đó mới được phép áp dụng.

Khi đã đủ điều kiện xét tuyển các tổ hợp môn thi mới, các trường chỉ được tuyển 25% chỉ tiêu cho các ngành hoặc nhóm ngành dùng tổ hợp đó. Số chỉ tiêu còn lại vẫn phải tuyển theo các môn thi tương ứng với khối thi truyền thống.

Đối với các trường tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ THPT cũng áp dụng những quy định riêng. Thí sinh muốn xét tuyển theo hình thức này cần có điểm trung bình môn học trong tổ hợp các môn xét tuyển đạt 6,0 điểm đối với hệ ĐH và 5,5 điểm đối với hệ CĐ.

Bộ Giáo dục cũng lưu ý, các trường ở khu vực đặc biệt như: biên giới, miền núi, vùng kinh tế khó khăn… khi xét tuyển mức điểm sẽ được hạ thấp hơn so với các khu vực khác là 0,5 điểm. Tuy nhiên, các thí sinh này sẽ phải đào tạo 1 kỳ học bổ sung kiến thức tại trường ĐH đó rồi mới chính thức vào học.

Trường hợp xét tuyển vào các khối ngành năng khối của các trường Văn hóa – Nghệ thuật, thí sinh cần có mức điểm học tại THPT đạt theo yêu cầu tối thiểu của Bộ giáo dục đề ra.

Thời gian đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sắp đến, các thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin, cách thức nộp hồ sơ và rút hồ sơ để đảm bảo đúng quy trình và tiến độ, tránh những rủi ro có thể gặp phải do chưa nắm rõ nội quy.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
0 câu trả lời 198 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 37,306 Lượt xem
+1 Vote
1 câu trả lời 47 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 34 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 27 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 71 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 32 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 44 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 53 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 56 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 98 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...