Em yêu đơn phương 1 anh, qua nt, hắn đã biết và nói k có tâm trạng để trò chuyện với em. Mấy hôm sau, e thấy hắn đã chặn nick của em. Em rất buồn. Em có nên hỏi hắn lý do không vì e và hắn còn gặp lại

0 Votes
đã hỏi 9 Tháng 9, 2015 trong Tình yêu - Giới tính bởi Thư
Yêu đơn phương và cuối cùng bị chặn Facebook, có nên hỏi lý do

1 câu trả lời

+1 Vote
đã trả lời 9 Tháng 9, 2015 bởi Kiên Đặng Trung sỹ (721 điểm)
 
Câu trả lời hay nhất
Chào bạn. Rất tiếc là trong hoàn cảnh của bạn thì người ta thực sự không muốn cho bạn biết lí do. Và nói thực nếu bạn biết lí do thì làm sao. Bạn nghĩ bạn có thể thay đổi bản thân cho phù hợp hay sao?

Rất nhiều người có ý nghĩ như bạn bởi vì tình cảm của bạn đã làm lu mờ đi nhiều thứ trong bạn. Nhưng thực ra điều người ta nói ra hay chính xác là viện cớ để không yêu ai đó đôi khi không quan trọng. Bởi vì tình yêu thực sự, những người yêu nhau thực sự sẽ không thể giải thích được vì sao họ yêu nhau. Tất nhiên họ sẽ nhận ra được điểm tốt của người mình yêu nhưng đó không phải lí do để họ yêu người đó.

Còn bây giờ mình nghĩ việc bạn nên làmlà:

1. Tự hỏi bạn vì sao lại yêu người ta? Nếu bạn trả lời được câu hỏi này thì đơn giản lắm. Mình khẳng định bạn sẽ quên ngta rất nhanh thôi. Yên tâm đi còn rất nhiều lựa chọn cho bạn.

2. Nếu bạn không trả lời được câu hỏi đó. Có nghĩa là bạn có tình cảm với người ta thực sự và không dễ dàng quên được. Thực ra bản thân tôi thì quan niệm là thời gian sẽ giải quyết tất cả thôi. Nhưng bạn nghĩ là không gì có thể thay đổi được tình cảm của mình. OK thế thì hãy nhớ rằng bạn luôn nên là chính bạn, người yêu bạn phải hiểu, phải yêu và chấp nhận con người thật của bạn cả tốt cả xấu. Nên đừng làm việc dại dột là hỏi người ta lý do. Ngược lại bạn phải tỏ ra cho người ta thấy là bạn hiểu và không muốn tiến xa hơn, bạn chỉ muốn làm bạn thôi. (Tất nhiên không phải vậy). Bạn cần phải tiếp cận người ta và làm người ta không đề phòng. Chứ cứ suốt ngày đòi yêu ngay thì ma nào nó chịu được. Chạy mất dép ngay.

3. Nếu bạn đã làm xong việc trở thành bạn của người ta thì phải tận dụng điều đó. Hãy luôn là chính mình khi ở bên cạnh người ta đồng thời thể hiện vừa đủ những điểm tốt của mình, nhưng đừng tự nói ra nhé. Hãy để ngta tự khám phá. Nếu bạn gặp may thì ở đây người ta sẽ hiểu thêm về bạn và có thể thích bạn.

4. Đồng thời với việc làm thân với người ta thì hãy chịu khó nghe ngta nói, kể chuyện và thể hiện bản thân. Tìm tòi sở thích của ngta để hướng câu chuyện đúng chủ đề của người ta. Họ sẽ thổ lộ con người thật cho bạn và khi đó bạn cần đánh giá nghiêm túc bằng lí trí về người ta. Nếu bạn thấy ngta không còn đáng yêu nữa thì xong rồi. ĐI kiếm người khác thôi.

5. Nếu bạn vẫn thấy họ đáng yêu. OK cái này khó đấy nhưng mình có 1 cách để có thể đánh lừa cảm giác của họ. Bạn phải tận dụng triệt để quan hệ thân thiết để thực hiện nó. Nếu bạn thực sự muốn biết hãy trả lời xuống bên dưới nhé.
đã bình luận 10 Tháng 9, 2015 bởi Thư
Cám ơn bạn rất nhiều, ít ra giờ mình cũng ít bối rối hơn. Mình nghĩ sẽ suy nghĩ kĩ lại. Và mình thật sự muốn biết câu trả lời cuối của bạn
đã bình luận 10 Tháng 9, 2015 bởi Kiên Đặng Trung sỹ (721 điểm)
Có một điều chắc chắn là những câu chuyện trước khi ngủ luôn có thể kéo dài đến những giấc mơ. Bạn có thể tận dụng sự gần gũi thân thiết để nói chuyện với người ta, chat chit hoặc qua điện thoại, zalo, fb,... vào khung giờ vàng. Thường là từ 22h đến 24h, tùy vào thời gian biểu của người ta. Hãy lặp lại điều đó càng nhiều càng tốt hoặc thậm chí hàng ngày. Tất nhiên bạn phải chuẩn bị nội dung cho những lần nói chuyện này. Lúc này là lúc tốt nhất để bạn thể hiện bản thân, nhưng chú ý là đừng quá đà. Vừa đủ và giữ lại một chút bí ẩn và đừng cố gắng thể hiện điều gì khác ngoài con người thật của mình, cảm xúc thực của mình.
Sau đó với thời gian và sự vô ý rất có thể người ta sẽ gặp bạn trong giấc mơ. Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng sự thực là những gì đã trải qua vào ban ngày sẽ được tổng duyệt vào ban đêm, trong những giấc mơ. Vấn đề chỉ là chúng ta có nhớ được hay không mà thôi. Bằng một chút bí ẩn bạn giữ lại cho mình đó sẽ khiến ngta có thể tưởng tượng đủ thứ trong giấc mơ. Và họ sẽ nhầm tưởng rằng bạn là người mà họ cần, họ muốn thậm chí mơ ước có được trong đời. Và nếu bạn may mắn thì cảm xúc không diễn tả được của người ta đó sẽ bị nhầm tưởng là tình yêu. Đôi khi đó không phải là sự nhầm tưởng, đôi khi đó là sự thật. Và bạn đã thành công. Tất nhiên điều này cần thời gian và sự kiên trì điều đó cũng sẽ là sự kiểm chứng chính xác cảm xúc thực sự của bạn về người ta.
Kinh nghiệm nhỏ cho bạn đó là nên tiếp tục điều này ngay cả sau khi đã yêu nhau.
Như vậy thôi bạn ơi và bạn hoàn toàn có thể thất bại. Mình không thể đảm bảo là sẽ thành công nhưng mình đã biết vài người làm được bằng cách này rồi. Chúc bạn là người tiếp theo thành công.
đã bình luận 10 Tháng 9, 2015 bởi Thư
Cám ơn bạn rất nhiều vì đã trả lời cho mình biết.  Chuyện thân thiết với người ta giờ quá khó đối với mình vì mình không biết rằng người ta có thèm để ý hay quan tâm gì tới mình khi gặp lại hay không, và chắc có lẽ nhiều khi mình không đủ dũng cảm để thân thiết với hắn. Những lần nhắn tin cuối, hắn đã xem tin nhắn của mình và không trả lời, đến 2 ngày sau vẫn chưa trả lời, nên mình đã lên fb và than thở đủ thứ. Chắc hắn đã thấy. Và sau đó, hắn đã gửi tin nhắn cuối cùng nói rằng hắn cũng đã từng bị cảm giác khó chịu như thế khi gửi tn cho ng hắn thích và người đó không trả lời, và nói rằng không có tâm trạng để trò chuyện với mình. Và do quá buồn nên mình đã nói là sẽ không làm phiền hắn nữa và chúc hắn sống hạnh phúc. Và sau đó hắn đã chặn mình. Liệu bây giờ mình có đủ can đảm để cười với hắn khi nếu vô tình gặp nhau trên đường không?
đã bình luận 10 Tháng 9, 2015 bởi Kiên Đặng Trung sỹ (721 điểm)
Nếu vô tình gặp thì thực ra rất khó để nói bạn ơi. Bạn có thể chuẩn bị cả ngàn phương án sẽ nói, sẽ cười hay lờ đi nhưng cuối cùng sẽ diễn ra khác xa với kịch bản của bạn. Đơn giản thôi, hãy đừng bận tâm đến chuyện đấy làm gì. Cứ để nó diễn ra và bạn sẽ thấy là nó không kinh khủng lắm đâu.
Rất tiếc là bạn đã nói là sẽ không làm phiền hắn nhưng thực sự là có muốn đúng không nào? Nên người ta chặn bạn thì đúng rồi. Bạn vẫn có nhiều cách để quan tâm và nói chuyện với người ta ví dụ như dựng một tài khoản FB khác để nói chuyện chẳng hạn. Nhưng phải thực sự bình tĩnh và để cảm xúc không lấn át bạn. Bạn hãy để thời gian trôi đi khoảng 1 tháng rồi hãy tiếp cận trở lại.
Theo suy nghĩ của mình thì người ta chặn bạn không có nghĩa là không theo dõi bạn. Hãy tỏ ra thực sự vui vẻ và bỏ qua chuyện quá khứ bằng những status vui và những câu chuyện hay về công việc hay sự học tập của bạn về những người bạn của bạn,...Khi thấy được những điều đó thì người ta sẽ tin rằng bạn đã bỏ qua chuyện tình cảm đó.
Và lời khuyên của mình cho bạn lúc này cũng như vậy, hãy tận hưởng cuộc sống. Hãy làm những gì bạn thích, mua một cuốn truyện hay, đi xem một bộ phim hay tự phượt một chuyến đến nơi mà bạn thích,...Khi đó cảm xúc của bạn đỡ bị đóng băng với hình ảnh thất vọng về anh ta. Hãy chụp chung vài tấm ảnh kỷ niệm với những người bạn của mình, nhất là các bạn nam và tỏ ra tinh nghịch một chút. Đôi khi xem lại bạn cũng tự thấy vui và buồn cười.
Thời gian để cho một cậu trai quên đi mấy chuyện lùm xùm này thường là không lâu, mình nghĩ tối đa là 2 tháng thôi. Bạn hãy tiếp cận lại một cách tự nhiên nhất như là những người bạn thôi và hãy làm lại từ đầu mối quan hệ bạn bè của bạn. Ví dụ như nếu anh ta thích đá bóng và đi xem bóng đá buổi tối ở quán cafe hãy tìm hiểu kỹ và vô tình đi với một vài người bạn khác đến đó trước và bạn có thể vô tình gặp anh ta. Không khí ở quán cafe bóng đá tương đối náo nhiệt và dễ dàng để bạn chào anh ta một cách thoải mái hơn.
đã bình luận 10 Tháng 9, 2015 bởi Thư
Cám ơn bạn rất nhiều nha, việc mình làm cho bạn được chỉ là cảm ơn và bình chọn câu trả lời hay nhất thôi, hi. Mình nghĩ nếu lúc gặp lại thì chắc mình sẽ để con tim mình bảo mình sẽ làm gì, và giờ sẽ . không suy nghĩ nhiều về nó nữa. Cám ơn bạn nhiều. Ngoài lề một chút, bạn là con trai sao tâm lý quá vậy, vậy thì đa số con trai đều như thế, ngay cả người mình yêu, hay là chỉ mỗi bạn trai như bạn thôi?
đã bình luận 10 Tháng 9, 2015 bởi Kiên Đặng Trung sỹ (721 điểm)
Mình cũng cám ơn bạn về những nhận xét này. Thực ra mọi người đều hiểu, đều biết nhưng thường không thể hiện ra. Mình nghĩ tất cả những người từng trải đều hiểu và biết những điều mình chia sẻ.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
3 câu trả lời 136 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 34 Lượt xem
+1 Vote
11 câu trả lời 136 Lượt xem
đã hỏi 27 Tháng 2, 2015 trong Tình yêu - Giới tính bởi minhhai121991
0 Votes
1 câu trả lời 28 Lượt xem
+3 Votes
13 câu trả lời 368 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...