GIAI QUYET NHU THE NAO?

0 Votes
đã hỏi 13 Tháng 5, 2016 trong Pháp luật bởi uyen hoang
Sau ngày giải phóng, ông Nguyễn Văn Sinh, một cán bộ quân đội xuất ngũ cư trú tại Tỉnh HG về công tác tại xã A, huyện C, Tỉnh T. Tháng 2/1986, do cần kinh phí sửa sang lại nghĩa trang liệt sỹ xã, nên lãnh đạo xã quyết định chuyển nhượng phần đất hoang hoá do xã quản lý cho ông Sinh với giá năm chỉ vàng, có giấy tờ chuyển nhượng đất.

Sau đó ông sinh cải tạo vùng đất đầm lầy hoang hoá thành vườn cây, ao cá và xây dựng nhà tạm trên đó, trước khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó sử dụng ổn định và không có tranh chấp. Tháng 10 năm 1999 ông Sinh được UBND huyện C cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Năm 2001, phần đất này được ông Sinh chuyển nhượng cho ông Trần Văn Chất với giá 30 triệu đồng.

Việc chuyển nhượng được UBND xã A chứng nhận và hồ sơ được chuyển đến UBND huyện C thì bị ách lại với lý do "phần đất của xã A chuyển nhượng cho ông Sinh năm 1986 là trái pháp luật, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là không đúng". Ngày 12/5/2003, UBND huyện C ra quyết định số 10 thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thu hồi luôn phần đất này, đồng thời giao cho UBND xã A.

Không đồng ý với quyết định của huyện, ông Sinh kiện ra toà án nhân dân Huyện C. Ngày 24/12/2003, Toà án nhân dân huyện C đưa vụ kiện ra xét xử và tuyên huỷ quyết định số 10 của UBND huyện C. Không đồng ý với bản án của toà, UBND huyện C kháng cáo lên Toà án nhân dân tỉnh T.

Thế nhưng, trước khi vụ kiện được đưa ra xử phúc thẩm, UBND huyện C lại rút đơn kháng cáo nên ngày 12/4/2004, Toà án nhân dân tỉnh T ra quyết định đình chỉ vụ án, công nhận quyết định của cấp sơ thẩm có hiệu lực.

Sau khi án có hiệu lực, ông Sinh gửi đơn yêu cầu chính quyền bồi thường thiệt hại do thu hồi đất của ông trái pháp luật, đòi bồi hoàn thành quả lao động, nhưng yêu cầu của ông không được chấp nhận. Đã vậy, UBND huyện C tiếp tục ra quyết định thu hồi đất lần thứ hai với nội dung giống y như quyết định số 10 đã bị Toà án nhân dân huyện tuyên huỷ trước đó.

Quá bất ngờ trước việc làm của UBND huyện C, ông Sinh lại phải làm đơn khiếu nại. Thế nhưng chờ mãi huyện vẫn không trả lời, ông tiếp tục khiếu nại lên cấp tỉnh. Ngày 7/9/2004, Thanh tra Sở tài nguyên môi trường Tỉnh T thụ lý hồ sơ, đến nay ông Sinh vẫn chưa nhận được hồi âm.

1. Việc UBND xã A chuyển nhượng phần đất hoang hoá do xã quản lý cho ông Sinh có được phép không? ông Sinh có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

2. Quyết định số 10 ngày 12/5/2003 của UBND huyện C thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thu hồi luôn phần đất của ông Sinh với lý do tình huống đặt ra là đúng hay sai?

3. Việc ra quyết định thu hồi đất của ông Sinh lần thứ hai với nội dung như lần một có đúng với quy định của pháp luật không?

Câu trả lời của bạn

Không trả lời lại câu của người khác, không viết những câu vô nghĩa!

Your name to display (optional):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
0 câu trả lời 90 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 1,937 Lượt xem
0 Votes
4 câu trả lời 49 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 21 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 16 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 2,928 Lượt xem
0 Votes
4 câu trả lời 36 Lượt xem
đã hỏi 17 Tháng 2, 2015 trong Chưa xếp loại bởi uocjemcoanh Thiếu tá (4,028 điểm)
0 Votes
3 câu trả lời 34 Lượt xem
đã hỏi 16 Tháng 2, 2015 trong Xã hội bởi uocjemcoanh Thiếu tá (4,028 điểm)
0 Votes
5 câu trả lời 69 Lượt xem
0 Votes
9 câu trả lời 94 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...