Hỏi về luật cư trú nhập khẩu vào tphcm

0 Votes
đã hỏi 5 Tháng 10, 2016 trong Pháp luật bởi Longlovely1991 (2 điểm)
Hiện tại mình đang sống tại tphcm được gần 4 năm. Quê mình thì ở nha trang. Hiện tại mình đang thuê nhà sống cùng ba mình tại gò vấp .Nhưng chỉ có ba mình là đăng kí tạm trú tạm vắng còn mình thì chưa đăng kí. Tại cuối năm nay ba mình đi định cư bên mĩ. Nên chỉ còn 1 mình mình sống ở tphcm. Thật sự hiện nay mình đang muốn xin được nhập khẩu vào hộ khẩu của cô họ mình tại quận 12. Nhưng mình có đọc qua về quy định của luật cư trú. Thì thứ nhất phải có người thân ruột thịt bảo lãnh mới được nhập khẩu. Vậy nếu cô họ của mình đứng ra bảo lảnh cho mình được nhập vào hộ khẩu của cô mình có được không. Tại nói là cô họ chứ thật sự mối quan hệ gia đình cũng gần. Tại ba của cô họ mình là anh ruột của ông nội mình. Nên cũng không xa lắm. Thứ 2 nếu muốn được nhập khẩu vào tphcm nếu là quận thì phải có đăng kí tạm trú 2 năm trở lên thì mới được. Mà trong gần 4 năm qua mình lại không đăng kí tạm trú. ( nhưng trường hợp này cho mình xin nói rõ hơn 1 chut. Thật sự quê mình đăng kí thường trú tại tp nha trang. Nhưng từ lúc nhỏ mình va gia đình mình đã sinh sống và mình có đi học tại tphcm từ mẫu giáo đến năm lớp 7 thì gia đình mình mới chuyển về nha trang sinh sống. Tính ra gia đình minh đã tạm trú tại tphcm liên tục trên 10 năm. Và gia đình mình cũng từng có nhà tại quận gò vấp . Nhưng do làm ăn gặp trục trặc vào thời điểm đó nên phải bán nhà. Mà trong thời điểm có nhà mẹ mình chưa muốn làm giấy chuyển khẩu vào tphcm do mẹ mình nghĩ chưa cần thiết. Nên thành ra hiện tại mình vẫn đăng kí nơi thường trú là tại tp nha trang. Và đến hiện tại mình vẫn còn dữ lại những giấy tờ như sở hữu nhà và giấy đăng kí tạm trú vào thời điểm đó . Vậy cho mình hỏi nếu tính phải đăng kí tạm trú 2 năm . Thì mới đủ điều kiện để được nhập khẩu. Thì 2 năm đó là tính 2 năm liên tiếp gần nhất hay là miễn sao mình có giấy chứng nhận đã tạm trú trên 2 năm vào thời điểm lúc trước vẫn được. Tại tính ra mình đã ở tphcm 12 năm trước khi về nha trang sinh sống 9 năm r bây giờ mình lại vào tphcm sinh sống gần được 4 năm nữa. Vậy tóm lại cho minh hỏi với 2 yếu tố cô họ chứ không phải cô ruột và gia đình mình có đăng kí tạm trú vào thời điểm trước. Như vậy mình có đủ điều kiện để xin nhập khẩu vào tphcm đươc không. Câu hỏi của mình có hơi lộn xộn mong mọi người thông cảm . Va mong nhận được câu trả lời hữu ích . Mình xin chân thành cảm ơn.

Túi da nam cao cấp đang khuyến mại giá chỉ 100K

Túi nam từ 100K

0982.556.857 - Địa chỉ: 74/46 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội 

Câu trả lời của bạn

Không trả lời lại câu của người khác, không viết những câu vô nghĩa!

Your name to display (optional):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
1 câu trả lời 29 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 55 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 106 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 87 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 46 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 37 Lượt xem
đã hỏi 13 Tháng 3, 2015 trong Pháp luật bởi Hoa cát Thiếu tá (10,819 điểm)
0 Votes
0 câu trả lời 13 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 147 Lượt xem
+1 Vote
0 câu trả lời 342 Lượt xem
đã hỏi 4 Tháng 10, 2015 trong Pháp luật bởi dinhtrung216 (3 điểm)

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...