Câu 1: _Hãy làm rõ truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng của nhân dân Quảng Ngãi?

0 Votes
đã hỏi 5 Tháng 11, 2016 trong Lịch sử Việt Nam bởi My Đoàn (7 điểm)
Câu 1:

_Hãy làm rõ truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng của nhân dân Quảng Ngãi? Em có nhận xét gì về những phẩm chất và truyền thống quý báu của con người Quảng Ngãi?

Câu 2:

_Trong các nhân vật lịch sử của quê hương Quảng Ngãi, em iu thích nhân vật nào nhất? Vì sao? Hãy trình bày hiểu biết của em về nhân vật đó?

Câu 3:

_Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế Quốc Mĩ( từ năm 1945 đến năm 1975) quân và dân tỉnh Quảng Ngãi đã lập nên những chiến thắng tiêu biểu nào góp phàn vào thắng lợi hung của dân tộc? Trình bày ngắn gọn hiểu biết của em về một trong những chiến thắng đó?

Câu 4:

_Nêu những đóng góp của nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trong việc bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa? Học sinh cần phải làm gì để góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam?

Câu 5:

Kể tên ít nhất 5 di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia của tỉnh Quảng Ngãi? Trình bày cảm nghĩ của em về giá trị lịch sử- văn hoá của một trong những di tích mà em biết? Để bảo tồn và phát huy những giá trị của các di tích lịch sử văn hoá chúng ta cần phải làm gì?

Mọi người giúp mình với nha chuẩn bị mình làm rồi mình cảm ơn trước nha

4 Câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 8 Tháng 11, 2016 bởi Khách

trong tinh, trong nghia ;yes

0 Votes
đã trả lời 16 Tháng 11, 2016 bởi Khách

caau1 hãy làm rõ truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mang của con người Quảng Ngãi? Quảng ngãi nằm ở vị trí chiến lược quan trọng của đất nước. trong những ngày lịch sử, quảng ngãi là vùng cầu nối giữa hai miền nam, bắc của đất nước nên có ý nghĩa quan trọng trong việc trong chiến lược của quân đội việt nam. Vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên đã rèn đúc cho con người quảng ngãi tinh thần đấu tranh bất khuất, ý chí kiên cường bảo vệ quê hương đất nước. những truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng của con người quảng ngãi đã được minh chứng qua các cuộc đấu trangh giải phóng như cuộc khỏi nghĩa Trà Bồng( 28-8-1959). Đây là trung tâm căn cứ của tỉnh Quảng Ngãi . Bởi dân nơi đây giàu lòng yêu nước, hết lòng trung thành với cách mạng, tin yêu Đảng, Bác Hồ . cuộc khởi nghĩa còn thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, quyết tâm đánh thắng giặc mỹ . Truyền thống đấu tranh của đồng bào Cor ở Trà Bồng và các dân tộc anh em ở miền tay quảng ngãi đã giúp đỡ Đảng hoạt động bí mật, vùng lên đấu tranh trong cách mạng tháng 8 năm 1945 giữ vững quê hương, giữ vững vùng tự do của tỉnh nhà Năm 1954 Mỹ đã càng quét, gieo nhiều tang tóc trên quê hương tỉnh quảng ngãi . một lần nữa trà bồng trở thành căn cứ cách mạng. lòng dân trà bồng và đồng bào miền tây quảng ngãi là thành lũ che chở cho cách mạng tồn tại và phát triển Người dân trong tỉnh nói chung cũng như các huyện miền núi nói riêng dưới sự lãnh đâọ của đảng đã anh dũng đấu tranh chống địch khủng bố, đàn áp đòi quyền dân sinh, dân chủ. ở các ùng miền núi người dân còn đấu tranh không cho địch lấy ruộng mà cách mạng đã cia cho dân nghèo thời kháng pháp Em có nhận xét gì về những phẩm chất và truyền thống quý báu của con người Quảng Ngãi Người quảng ngãi giàu tinh thần cần cù, thông minh sáng tạo trong lao động sản xuất, tạo nên hậu phương vững chắc cho các cuộc chiến đấu chống kẻ thù Ngoài sức lao động cần cù, người dân quảng ngãi còn giàu lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu, bảo vệ quê hương, đất nước kiên cường, bất khuất chống áp bức xã hội và chống ngoại xâm để bảo vệ tổ quốc giải phóng dân tộc Ngoài sự đoàn kết, chiến đấu của nhân dân quảng ngãi , không thể kể đến sự lãnh đạo tài tinh, sáng suốt của đảng bộ quảng ngãi

0 Votes
đã trả lời 19 Tháng 11, 2016 bởi Nhi
Hãy làm rõ truyền thống yêu nước và đấu tranh cấp 1 của nhân dân Quảng Ngãi Em có nhận xét gì về những phẩm chất và truyền thống quý báu của con người quang ngãi
0 Votes
đã trả lời 25 Tháng 11, 2016 bởi Thục Trinh Trung sỹ (839 điểm)

Câu 1:Người dân Quảng Ngãi:
- Yêu quê hương, tự hào với truyền thống quê hương, người quảng ngãi luôn đặt tình yêu nước lên trên mọi quyền lời của bản thân đặc biệt là trong cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc Mỹ. Cả đến chuyện tình cảm riêng tư cũng lấy tình yêu nước làm nền tảng.
- Cần cù, sáng tạo và hiếu học
- Trọng tình, hiếu nghĩa, thủy chung
- Thật thà, chất phác và ngay thẳng
- Nhân hậu, bao dung và lạc quan, yêu đời
=> Từ đó ta thấy người dân Quảng Ngãi có những phẩm chất nổi trội và đáng quý, đáng trân trọng mà chúng ta nên học tập

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
1 câu trả lời 542 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 128 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 93 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 1,420 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 1,137 Lượt xem
0 Votes
3 câu trả lời 1,579 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 10 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 227 Lượt xem
0 Votes
5 câu trả lời 420 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 70 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 41 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 106 Lượt xem
đã hỏi 30 Tháng 3, 2015 trong Lịch sử Việt Nam bởi dinhcd7 Thiếu tá (4,743 điểm)

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...