23 TUỔI CÓ QUÁ TRỄ ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC ĐH?

0 Votes
đã hỏi 29 Tháng 3, 2017 trong Tình yêu - Giới tính bởi Sewaley
23 TUỔI MỚI BẮT ĐẦU HỌC ĐH?
Chào mọi người. Mình là nữ, 23 tuổi. Hồi nhỏ mình sinh thiếu tháng, thể trạng yếu nên mình vào lớp 1 trễ tận 2 năm, khi mình tốt nghiệp cấp ba là đã 20 tuổi. Lúc đó hoàn cảnh gia đình mình rất khó khăn, mẹ mình làm ăn thất bại đến nổi mất nhà, cả gia đình phải đi ở phòng trọ, túng thiếu làm cha mẹ gây gổ tối ngày. Mình muốn giúp đỡ gia đình nên quyết định không học đại học, dù mình thi đậu. Rồi mình đi làm, bằng cấp 3 chỉ xin được những công việc như bán hàng, phục vụ. Trong gần ba năm bươn chải mình mới thấy ko có bằng cấp thấm thía thế nào, làm việc phổ thông cực vô cùng đối vs một đứa sống sung sướng từ nhỏ mà thể trạng còn yếu như mình, và mình nhận ra những cv này chỉ dành cho khi mình còn trẻ thôi, tương lai rất vô định. Ra đường nhìn những bạn sinh viên bắt xe bus đi học mỗi ngày mình rất buồn, rất thèm được một lần ngồi vào giảng đường, có lúc mình đã ứa nước mắt ngay trong nhà vệ sinh ở chỗ làm.

Gần đây thì gia đình mình đã ổn định hơn, cha mẹ mình kêu mình đi học lại vì giờ có thể lo tiếp cho mình, và mình cũng dành dụm được chút ít đủ để trang trải. Mình bắt đầu ôn thi từ tháng 12 năm ngoái và dự định sẽ chọn một trường tầm trung hoặc cao đẳng cũng được, bạn bè mình nói mình có ước mơ và có đầu óc, nếu không học thì sau này mình sẽ hối hận .Nhưng càng gần ngày thi thì mình càng suy nghĩ nhiều. Mình đã 23. Đi học thì bạn bè nhỏ hơn tận 4 5 tuổi nên chắc sẽ ngại lắm. Và khi ra trường thì đã 25 26 rồi. Liệu có quá muộn không? Mong mọi người cho mình lời khuyên.

1 câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 3 Tháng 5, 2018 bởi coolkid Thượng sỹ (1,258 điểm)
Chào bạn, đầu tiên mình giới thiệu luôn là mình đã 35 tuổi và việc học của mình gần như chưa ngày nào dừng lại. Bạn luôn cần phải học và trau dồi thường xuyên kỹ năng, kinh nghiệm trong công việc cũng như cuộc sống. Do vậy không bao giờ là muộn khi bạn thích học đại học. Tuy nhiên hiện nay có nhiều lựa chọn cho bạn hơn, bạn có thể học đại học hoặc học nghề. Nếu như chúng ta nghĩ chỉ có đại học mới là con đường tốt thì không phải nhé. Bạn cần xác định ý muốn nghề nghiệp của bạn và thực hiện các bước đi đúng đắn. Đại học giờ gần như không phải con đường tốt duy nhất nữa và hãy luôn nghĩ rằng đó chỉ là khởi đầu cho con đường học tập tự giác của bạn mà thôi. Không bao giờ học là đủ cả bạn nhé

Các câu hỏi liên quan

–1 Vote
1 câu trả lời 92 Lượt xem
0 Votes
3 câu trả lời 52 Lượt xem
+1 Vote
0 câu trả lời 96 Lượt xem
0 Votes
6 câu trả lời 42 Lượt xem
đã hỏi 27 Tháng 1, 2015 trong Thi đại học bởi pajaz Binh nhất (271 điểm)
0 Votes
1 câu trả lời 74 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 32 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 32 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 60 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 9 Lượt xem
đã hỏi 6 Tháng 6, 2018 trong Khoa học - Giáo dục bởi Khách

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...