Sửa Điều Hòa Chuẩn Bị Mùa Oi Nóng

0 Votes
đã hỏi 9 Tháng 5, 2017 trong Hôn nhân - Gia đình bởi suadieuhoa (60 điểm)

Mỗi khi mùa hè bắt đầu cũng là lúc mọi người cần sự chuẩn bị cho mùa hè oi nóng, để đối phó với sức nóng ngày 1 tăng chúng ta thường có những giải pháp làm mát cho chính mình và người thân có 1 không khí dễ thở, vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì hãy đọc qua nếu bạn thấy những gì chúng tôi khuyên mang lại điều tốt đẹp cho bạn.

Không cho bé nằm đúng hướng điều hòa:
Hệ hô hấp của bé rất nhạy cảm. Nếu đặt quạt gió hoặc điều hòa thốc thẳng vào người bé dù được trang bị quần áo ấm áp vẫn làm trẻ thấy khó chịu. Những bé cơ địa yếu dễ mắc chứng về đường hô hấp. Vì vậy, hãy đặt điều hòa ở trên cao, cánh cửa gió của điều hòa không đặt trực tiếp về phía trẻ. Nên đặt ở tốc độ quạt gió thấp nhất và đặt ở chế độ quay.

Sự Chuẩn Bị Cho Mùa Hè Oi Nóng

Sự Chuẩn Bị Cho Mùa Hè Oi Nóng

lưu ý dùng điều hòa cho bé trong mùa lạnh

3. Quy tắc 3 phút:
Sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột có thể nhanh chóng hạ gục sức đề kháng của trẻ nhỏ. Mỗi khi muốn cho con từ phòng điều hòa ra ngoài hãy mở cửa sổ trước đó 3 phút và bế con đứng chơi gần đó để bé quen với không khí nóng bên ngoài.

lưu ý dùng điều hòa cho bé trong mùa lạnh

4. Giới hạn thời gian bật điều hòa không quá 3 tiếng:
Sau 3 tiếng ở trong phòng có dùng điều hòa, chúng ta nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng 10-15 phút. Đây là thời gian phù hợp để đuổi không khí tù đọng do điều hòa gây nên.

lưu ý dùng điều hòa cho bé trong mùa lạnh

5. Vệ sinh điều hòa:
Để bảo bệ tốt nhất cho gia đình bạn điều hòa của bạn đã sử dụng Sau thời gian sử dụng điều hòa trong những tháng hè nóng nực, bạn nên gọi thợ đến kiểm tra lại bảo dưỡng điều hòa cũng như vệ sinh để có thể mang tới không khí ấm áp cho bé và gia đình, tránh những mầm bệnh có thể gây hại cho bé. Khi không dùng điều hòa, hãy mở cửa phòng, cửa sổ để tránh không khí đọng lại trong phòng.

lưu ý dùng điều hòa cho bé trong mùa lạnh

Việc dùng điều hòa chiều nóng trong mùa đông là điều cần thiết với gia đình có trẻ nhỏ. Điều này sẽ giúp bé hạn chế được những căn bệnh phổ biến trong mùa đông rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, trong qua trình sử dụng từng gia đình cũng cần chú ý đền việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với trẻ, mặc quần áo đủ vừa, hạn chế dùng điều hòa quá lâu, tránh nguy cơ tạo ra mầm bệnh cho bé.

Hãy bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ thường xuyên. Làm sạch hoặc thay thế lưới lọc (filter) hàng tháng trong suốt mùa hè vì đây là thời gian bạn sử dụng điều hòa liên tục và nên gọi thợ điều hòa bảo trì toàn bộ hệ thống vào đầu mỗi mùa nóng. Điều đó sẽ giúp cho hệ thống điều hòa nhiệt độ của nhà bạn bền hơn.
2. Nếu bạn sử dụng hệ thống điều hòa nhiệt độ trung tâm, hãy đảm bảo bình ngưng được đặt tại vị trí râm mát và có không gian để xả khí nóng từ căn nhà của bạn. Nhớ đừng để những lùm cây hay các thứ đồ vật khác bao quanh bình ngưng của điều hòa.
3. Lắp đặt một bộ điều chỉnh nhiệt độ để bạn có thể thay đổi nhiệt độ từng thời điểm. Khi bạn ở nhà, bạn có thể để nhiệt độ thấp, còn nếu bạn phải đi ra ngoài vài giờ, bạn nên chỉnh nhiệt độ lên cao hơn, hoặc tắt hẳn điều hòa nhiệt độ để tiết kiệm năng lượng.
4. Đóng rèm hoặc che kín phía nhà bị ánh mặt trời chiếu. Ai cũng biết sức nóng của ánh mặt trời là rất lớn, và khi ánh nắng chiếu vào nhà hay cửa sổ thì hơi nóng không thể thoát ra được, giống như hiệu ứng nhà kính vậy. Vì vậy bạn nên ngăn cản ánh năng mặt trời trực tiếp chiếu vào nhà, điều này sẽ giúp giảm vài độ cho căn nhà của bạn
5. Đóng kín những khe hở trong nhà. Cũng giống như mùa đông, không khí lạnh có thể luồn vào nhà bạn, hơi nóng cũng có thể “đột nhập” vào nhà trong mùa hè. Hãy bịt những khe hở hay lỗ hổng và những khoảng trống nếu có ở cửa sổ hay cửa ra vào. Căn nhà của bạn sẽ được cách ly phần nào với nhiệt độ nóng bỏng bên ngoài.
6. Tận dụng quạt càng nhiều càng tốt. Nếu nhiệt độ chỉ hơi nóng thì hãy suy nghĩ tới việc sử dụng quạt trần hay quạt bàn nếu có. Nếu nhiệt độ không lên quá cao thì chỉ cần một làn gió nhẹ từ quạt có thể khiến bạn thấy đỡ nóng nực ngột ngạt chứ không cần phải sử dụng điều hòa
7. Tắt đèn khi không cần thiết. Nếu nhà bạn sử dụng bóng đèn sợi đốt thông thường, nó sẽ tỏa nhiệt và khiến nhà bạn nóng lên khá nhiều. Bạn nên xem xét đến việc thay thể bằng bóng đèn compact, vì loại đèn này không những tiêu tốn ít điện năng hơn mà lại còn tỏa nhiệt ít hơn. Chỉ với những thay đổi nhỏ như vậy cũng giúp bạn tiết kiệm được phần nào tiền điện hàng tháng.

Nếu điều hòa của bạn trong thời gian sử dụng không may bị hỏng hóc mọi người có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm sửa điều hòa tại hà nội tại đây chúng tôi có 12 cơ sở cam kết gần nhà mọi người nhất chi phí thấp giá cạnh tranh thợ giỏi được cung cấp 24/7 luôn sẵn sàng đến kiểm tra mọi sự hoạt động bất thường của điều hòa.

Để hiệu quả vì tiết kiệm phải chú ý: cục nóng phải thông thoáng để giải nhiệt. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy. Định kỳ làm sạch dàn nóng và lưới lọc không khí cục trong, làm sạch tấm lọc không khí của cục lạnh 2 tuần một lần bằng máy hút bụi hoặc chải nhẹ bằng nước ấm với nước xà phòng, đồng thời làm sạch hệ thống ống lưu thông trong cục lạnh và cục nóng, loại bỏ các lớp bụi bịt các lớp thông gió trên cục máy ít nhất một lần một tháng.. Nếu máy vẫn ít lạnh phải gọi thợ kiểm tra gas trong máy. Không đặt nhiệt độ quá thấp.
Máy điều hòa dùng trong gia đình hiện nay chủ yếu là loại 2 cục loại này không có khả năng cấp khí tươi như điều hoà trung tâm và điều hoà 1 cục nên nếu thời gian sử dụng của bạn thường xuyên kéo dài và phòng có đông người thì thỉnh thoảng phải mở của ra để có sự trao đổi không khí với bên ngoài. Tốt nhất thì nên lắp một chiếc quạt gió hai chiều ở trên góc cao của tường.

Nên sử dụng các chức năng hẹn giờ và đặt chế độ ngủ vào ban đêm. Nếu nằm ngủ máy lạnh thì lưu ý càng về đêm càng ngủ sâu thì cơ thể thiếu sự vận động nên dễ bị cảm lạnh nên điều chỉnh máy lạnh theo giờ và tăng nhiệt độ lúc đêm khuya. Đêm đi ngủ có thể từ 25- 27 độ C, hẹn máy điều hòa chừng 2- 3 tiếng. Thông thường, độ chênh nhiệt độ trong nhà và ngoài trời khoảng 8 đến 10 độ C là phù hợp với cơ thể con người.

2 Câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 11 Tháng 5, 2017 bởi suadieuhoa (60 điểm)

Với nhiệt độ thời tiết lên cao thì điều hòa thường hay bị hỏng lúc này bạn cần 1 hướng dẫn bắt bệnh kiểm tra điều hòa bị hỏng để ít nhất bạn cũng có thể sử lý chúng 1 cách nhanh chóng.

Máy điều hòa không khí là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas. Máy chỉ thiếu gas, hết gas trong trường hợp bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…hay trong quá trình lắp mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas.

Ngoài những việc hướng dẫn cho mọi người tự sửa chữa nhưng trường hợp bạn không có nhiều thời gian hoặc không thể tự khắc phục bạn cũng có thể gọi thợ sua dieu hoa theo từng địa điểm mà bạn có, ở Hà Nội và Sài Gòn thì việc gọi thợ luôn dễ hơn các tỉnh khác nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm thử xem khu vực của bạn có thợ hay không nhé.

0 Votes
đã trả lời 12 Tháng 5, 2017 bởi tranthilinh121980 (40 điểm)

Giới thiệu dịch vụ vệ sinh điều hòa tại Hà Nội

Vệ sinh điều hòa hay còn gọi là bảo dưỡng điều hòa là 1 việc không thể thiếu trong quá trình sử dụng điều hòa. Nguyên nhân là do điều hòa lâu ngày dùng bẩn, nếu không vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy, dần dần sẽ phát sinh những pha bệnh khiến điều hòa không hoạt động được nữa, thậm trí tồi tệ hơn là những pha bệnh không thể sửa được (hỏng block, chi phí thay block rất đắt tiền vì block là bộ phận quan trọng nhất của điều hòa).

Việc vệ sinh điều hòa đúng cách không đơn giản chỉ là tháo tấm lọc ra cọ rửa, việc này chỉ đem lại hiệu quả được 30%. Bạn cần phải có máy xịt rửa áp suất lớn để xịt sạch những bụi bẩn bán ở giàn đồng của cục lạnh và cục nóng.

Nhận thấy nhu cầu vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp là rất lớn, công ty chúng tôi phát triển 1 đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm cùng với những thiết bị hiện đại nhất nhằm mang đến cho khách hàng 1 dịch vụ vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp.

Quý khách chú ý: Khi gọi dịch vụ sua dieu hoa hãy gọi những công ty uy tín, có tên tuổi, nên gọi những nơi có giấy phép kinh doanh (mã số thuế rõ ràng, tra mã số thuế tại đây) để tránh tình trạng gặp phải thợ dù lừa đảo, làm gian dối, trốn trách nhiệm bảo hành,..

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
1 câu trả lời 24 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 31 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...