Làm Thợ Điều Hòa Dễ Hay Khó?

+2 Votes
đã hỏi 12 Tháng 6, 2017 trong Hôn nhân - Gia đình bởi kythuatbks Hạ Sỹ (455 điểm)

Vào mùa nóng những người thợ điều hòa là vất vả và khổ cực nhất và cũng là lúc mà được nhiều sự chú ý quan tâm của khách hàng nhất, vậy làm thợ điều hòa dễ hay khó? Khi mà ai cũng cho rằng thợ sửa điều hòa là kiếm thời vụ rồi chặt chém, hôm nay tôi viết bài viết này để muốn nói lên những nỗi lòng khổ cực của thợ điều hòa mà mọi người vẫn cho rằng nghề dịch vụ điều hòa dễ kiếm tiền và dễ làm giầu.

Vừa rồi đọc mấy bài báo viết rằng nghề sửa chữa, lắp đặt điều hòa kiếm tiền triệu mỗi ngày dễ dàng, nhiều khi còn làm không hết việc, … vân vân và vân vân…!

Các nhà báo chắc hẳn đã có những khảo sát thực tế và có những đánh giá riêng nhưng mình tin là chưa đủ và khá chủ quan!

Đúng! lắp đặt và sửa chữa điều hòa có ngày kiếm được tiền triệu nhưng 1 năm không biết được bao nhiêu ngày như vậy? Đó là những ngày trời nóng đổ lửa, những ngày công nhân viên chức ngồi trong nhà mát lạnh, bật điều hòa hết cỡ thì anh em thợ đang leo trèo trên những vách tường, những nóc nhà san sát! À, nhiều khi còn không có dây bảo hiểm nữa nhé. Tất nhiên rồi, tai nạn cũng không ít, tử vì nghiệp cũng không phải chưa có. Để đáp ứng tiến độ lắp đặt và sửa chữa cho khách những ngày nóng, anh em thợ sửa điều hòa chạy mỗi ngày cũng hàng trăm cây số, từ vận chuyển đến bê vác từng bộ máy, từng loại vật tư đồ nghề (cũng hàng trăm ký). Cái này không biết các nhà báo đã biết hết chưa.

Đúng là cũng có 1 vài trường hợp anh em thợ làm chưa tốt. Không bao biện, có thể do thời gian hay tiến độ, có thể do thái độ dịch vụ hoặc tay nghề chưa đủ tốt, nhưng đây chỉ là số ít! Cũng chỉ là con sâu làm rầu nồi canh.

Nghề lạnh là 1 nghề cao quý như bao nghề khác. 1 cái nghề mang lại niềm vui cho bao gia đình, bao trẻ em! Anh em thử nghĩ xem cái nhỉ, trong cái oi bức mùa hè, những ngày lên tới 39-40 độ C, chỉ 3 ngày không điều hòa, không có những người thợ lắp đặt xem!!! Chắc “chớt” nhỉ?! Cái nghề điện lạnh cao quý chỗ đó!

Những ngày nắng nóng mọi người ở trong nhà còn chúng tôi phải phơi nắng ngoài đường kiếm sống để phục vụ bà con mong có đủ đồng tiền nuôi gia đình còn bạn đã thấy những giám đốc Điện Lạnh hay những trung tâm điện lạnh nào mà giàu có đại gia chưa? Nghành sửa chữa như chúng tôi cũng chỉ là thời vụ thôi, phục vụ cho mọi người là niêm vui của chính chúng tôi nhưng cũng là giúp ích cho cộng đồng xã hội mà.

Sửa Điều Hòa Tai Nạn Rình Dập

Còn chưa nói đến những nguy hiểm rình rập tính mạng nữa, bạn thử nhìn và nghĩ xem giữa trời nắng nóng như thế những anh thợ sua dieu hoa phải leo thang dây ở những vị trí khó thậm chí có những thợ còn treo người để sửa chữa, rồi đi xe trên đường cũng có thể gây tai nạn vì làm việc quá tải phục vụ. có những khách hàng khó tính chờ đợi nâu 1 tí nóng không chịu được lại tìm dục thậm chí có người chửi bới văng tục.

Lời Kết: 

Có tí buồn nên viết ra đây, rất mong mọi người có 1 cái nhìn khách quan hơn với nghề lạnh. Cũng rất mong anh em thợ điện lạnh trân trọng chữ tín hơn và làm hết mình hơn cho khách hàng, những người hàng ngày trả tiền nuôi con cái và gia đình chúng ta!

Câu trả lời của bạn

Không trả lời lại câu của người khác, không viết những câu vô nghĩa!

Your name to display (optional):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
1 câu trả lời 22 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 31 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...