bác sĩ ơi cho em hỏi là sao lần đầu em có kinh em lại k đau bụng nhung nay sinh con ra co kinh 3 dot thi k dau nhung dot thu 4 lai dau du doi lam a

0 Votes
đã hỏi 9 Tháng 12, 2017 trong Sức khỏe - Y học bởi nguyen thi dieu hien
đau bụng kinh

1 câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 10 Tháng 5, 2018 bởi kienthuy (40 điểm)
Chào cháu!

Trường hợp này của cháu có thể là đau bụng kinh thứ phát, trường hợp này thường gặp ở sau tuổi dậy thì, phụ nữ đã sinh đẻ..... Nguyên nhân gây đau bụng kinh thứ phát thường gặp do lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm dính tử cung sẹo chít hẹp lỗ tử cung do phẫu thuật..…Khi bị đau bụng là do có cơn co bóp ở tử cung để đẩy máu kinh nguyệt ra ngoài nên cháu thấy đau ở vùng vết mổ cũng là điều bình thường. Biến chứng của đau bụng kinh thứ phát là khi nội mạc tử cung bị chảy máu, khiến các mảnh lạc này cũng chảy máu mà không có đường thoát ra, dễ gây viêm nhiễm và gây dính, tắc vòi trứng.

Nên trong trường hợp này cháu cần đi khám sức khỏe sinh sản để kiểm tra và tìm nguyên nhân. Cháu cần làm siêu âm, chụp tử cung - vòi trứng xem có bị tắc hay không nhé, cháu cũng thông báo với bác sĩ hiện tượng đau bụng dữ dội mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt để bác sĩ theo dõi và cho làm những phương pháp cần thiết để kiểm tra. Nếu cháu không có vấn đề gì thì cần đưa cả chồng đi khám để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc gia đình cháu mạnh khỏe và sớm có tin vui.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
4 câu trả lời 54 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...