Tìm hiểu về công nghệ kháng nước và bụi tuyệt vời IPxx (IP65)

0 Votes
đã hỏi 6 Tháng 8, 2018 trong Kinh doanh bởi Dendro Binh nhì (107 điểm)

Công nghệ hiện đại ngày nay người ta thường nghiên cứu sản xuất các sản phẩm có khả năng kháng nước. kháng bụi cao như các thiết bị điện tử công nghệ, các thiết bị điện nước, đèn trang trí... Việc chon mua sản phẩm hay không của khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào tiêu chuẩn này. Một sản phẩm có sử dụng bền lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào thông số này. Điển hình là các sản phẩm được lắp đặt ngoài trời như đèn trang trí, đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời..
 

[​IMG]


Có rất nhiều loại thông số tiêu chuẩn để nói về tính năng kháng nước kháng bụi của sản phẩm, nhưng chuẩn IP(IP64, IP65,IP66) được xem là thông số chuẩn quốc tế thông dụng nhất Vậy nó có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Heveda tìm hiểu nhé !


Các chuẩn này thường được đặt tên dạng IPxx, trong đó x là các chữ số (như 0 1 2 3 4 5 6 …). Mỗi chữ số tương ứng với một chuẩn đánh giá do tổ chức quốc tế đặt và kiểm định. Xếp hạng IP(IP64, IP65,IP66) bao gồm 2 số. Số đầu tiên đề cập đến việc bảo vệ chống lại các vật rắn (bụi) và số thứ hai đề cập đến bảo vệ chống lại chất lỏng (nước).

[​IMG]

MỨC ĐỘ CHỐNG BỤI ( Giá trị dao động từ 0-6)


1 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn lớn hơn 50mm. Bảo vệ từ đối tượng (chẳng hạn như bàn tay) chạm vào các bộ phận đèn do ngẫu nhiên. Ngăn chặn các vật có kích thước (có đường kính) lớn hơn 50mm.

2 Cho biết có thể ngăn chặn cuộc xâm nhập của các đối tượng có kích thước trung bình lớn hơn 12mm. Ngăn chặn sự xâm nhập của ngón tay và các đối tượng khác với kích thước trung bình (đường kính lớn hơn 12mm, chiều dài lớn hơn 80mm).

3 Cho biết để ngăn chặn cuộc xâm nhập của các đối tượng rắn lớn hơn 2.5mm. Ngăn chặn các đối tượng (như công cụ, các loại dây hoặc tương tự) có đường kính hoặc độ dày lớn hơn 2,5 mm để chạm vào các bộ phận bên trong của đèn.

4 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của các vật rắn lớn hơn 1.0mm. Ngăn chặn các đối tượng (công cụ, dây hoặc tương tự) với đường kính hoặc độ dày lớn hơn 1.0mm chạm vào bên trong của đèn.

5 Chỉ ra bảo vệ bụi. Ngăn chặn sự xâm nhập hoàn toàn của vật rắn, nó không thể ngăn chặn sự xâm nhập bụi hoàn toàn, nhưng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.

6 Chỉ ra bảo vệ bụi hoàn toàn. Ngăn chặn sự xâm nhập của các đối tượng và bụi hoàn toàn.


MỨC ĐỘ CHỐNG NƯỚC( Giá trị dao động từ 0-9)


0 Cho biết không có bảo vệ.

1 Chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của nước nhỏ giọt. Nước giọt thẳng đứng (như mưa, không kèm theo gió) không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

2 Chỉ ngăn chặn được sự xâm nhập của nước ở góc nghiêng 15 độ. Hoặc khi thiết bị được nghiêng 15 độ, nước nhỏ giọt thẳng đứng sẽ không gây ra tác hại nào.

3 Cho biết có thể ngăn chặn sự xâm nhập của tia nước nhỏ, nhẹ. Thiết bị có thể chịu được các tia nước, vòi nước sinh hoạt ở góc nhỏ hơn 60 độ (Cụ thể như mưa kèm theo gió mạnh)

4 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ vòi phun ở tất cả các hướng.

5 Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực lớn ở tất cả các hướng.

6 Cho biết có thể chống sự xâm nhập của những con sóng lớn. Thiết bị có thể lắp trên boong tàu, và có thể chịu được những con sóng lớn.

7 Cho biết có thể ngâm thiết bị trong nước trong 1 thời gian ngắn ở áp lực nước nhỏ.

8 Cho biết thiết bị có thể hoạt động bình thường khi ngâm lâu trong nước ở 1 áp suất nước nhất định nào đó, và đảm bảo rằng không có hại do nước gây ra.


Từ những mức ý nghĩa trên , ta có thể hiểu rằng nó đặc biệtquan trọng trong việc chon mua các sản phẩm ngoài trời như đèn trang trí, đèn điện dùng pin năng lượng mặt trời. Nó là chỉ số giúp bạn đánh giá mức độ bảo vệ của mỗi sản phẩm trước điều kiện ngoại cảnh thời tiết, cũng như vị trí lắp đặt đèn trang trí để sử dụng an toàn. 

 

[​IMG]


Các sản phẩm đèn trang trí ngoài trời, đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời được sản xuất đặt tiêu chuẩn IP65/IP66 chống nước trống bụi cực tốt trong điều kiện thời tiết khác nghiệt. Và hầu hết các sản phẩm đèn Led sử dụng pin năng lượng mặt trời của Công ty Heveda đều đạt tiêu chuẩn IP65 trở lên. Đảm bảo yên tâm về chất lượng và độ bền cao cho khách hàng.


Tất nhiên ngoài khả năng kháng nước và bụi thì các sản phẩm đèn Led của Công ty Heveda còn mang những ưu điểm vượt trội khác. Công ty TNHH Heveda tự hào là đơn vị phân phối sản phẩm Đèn trang trí, Đèn led sử dụng pin năng lượng mặt trời uy tín chất lượng với giá cả phù hợp nhất. Gọi ngay tới hotline 0902860456 | 0913.933.238 để được tư vấn miễn phí cũng như trực tiếp nhận những ưu đãi giá trị

Câu trả lời của bạn

Không trả lời lại câu của người khác, không viết những câu vô nghĩa!

Your name to display (optional):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Các câu hỏi liên quan

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...