Cho hỏi loại bếp nướng không khói nào nên dùng nhất hiện nay

0 Votes
đã hỏi 9 Tháng 10 trong Kinh doanh bởi evnbay (4 điểm)

Mùa đông sắp tới, chắc hẳn chúng ta đều muốn có những bữa tiệc nướng tại nhà, tuy nhiên việc lựa chọn một chiếc bếp nướng hay chảo nướng lại không hề dễ dàng, nếu chọn sai loại khi thưởng thức bữa tiệc nướng rất có thể sẽ biến nhà bạn thành một lò hun khói. Mời các bạn tham khảo kinh nghiệm chọn mua bếp nướng không khói để gia đình thưởng thức trọn vẹn bữa tiệc nướng BBQ tại nhà.

Kinh nghiệm chọn mua bếp nướng không khói

Trước hết, phải nói với mọi người, mình là vợ của một ông chồng rất thích ăn cơm nhà và thường xuyên mời bạn bè về nhà nhậu thay vì đi nhà hàng. Chính vì vậy, vào mùa đông, đồ nướng là món ăn thường được mình thêm vào menu chính cho các buổi tụ tập của chồng, hay các buổi đi chơi picnic ngoài trời.

image

Khỏi phải nói về độ “cool" khi ngồi tí tách nướng những miếng ba chỉ tươi rói cháy xì xèo trên bếp, quấn thêm với mấy cọng rau thơm vào lá rau diếp xanh mơn mởn, thêm lá kim chi chua chua cay cay hấp dẫn, chấm với nước sốt me hoặc nước chấm chua ngọt… mới nói đến thôi là toàn thân đã cảm thấy bị đả kích mạnh rồi!

Cũng cần nói thêm là với kiểu ăn đồ nướng theo tốc độ thần gió thì trong 3,4 năm qua mỗi năm trung bình nhà mình phải thay 1 em bếp nướng vì “không chịu được nhiệt". Chính vì vậy, việc quan trọng không kém khâu chuẩn bị thức ăn đó là nên chọn một chiếc bếp nướng tốt và phù hợp với gia đình bạn. Mình đã không ít lần gặp phải tình huống trớ trêu khi đang ăn thì bếp hỏng, hoặc lúc thì bếp khó dùng phải loay hoay mãi, có trận thì mua phải cái bếp Hồ Cẩm Đào, đang ăn thì nổ cái bụp, thế là đứt ngang bữa tiệc nhậu.

Từ sau lần đó, mình đã quyết tâm tìm hiểu về các loại bếp nướng, chọn lựa kỹ lưỡng trước khi bỏ tiền ra mua. Và sau đây là những kinh nghiệm chọn mua bếp nướng điện mình muốn share lại cho mọi người, những ai đang phân vân chọn mua có thêm một vài thông tin thực tế tham khảo.

Bếp nướng không khói là gì, dùng có tốt không?

Thời gian mình mới dùng bếp nướng không khói, loại bếp này mới bắt đầu xuất hiện nên chủng loại cũng chưa nhiều. Lúc đó vì đọc được một status bán hàng trên Facebook của một bạn bè trong nhóm, thấy tiện nên mình đã mua về dùng thử. Dùng dần mới thấy thực sự bếp này có rất nhiều ưu điểm.

Nói chính xác thì bếp nướng điện thực sự là một loại nồi đa năng, tiện dụng. Thay vì trước đây để được ăn đồ nướng, bạn phải dùng vỉ nướng trên than hoa thậm chí là than tổ ong, vừa khói bụi, vừa gây mất vệ sinh không tốt cho sức khoẻ. Một điều nữa đó là việc vệ sinh, dọn dẹp sau tiệc là dễ thở hơn rất nhiều. Với sự xuất hiện của bếp nướng điện không khói, cá nhân mình thấy thực sự là một phát minh mang tính bước ngoặt dành cho những tín đồ BBQ như mình.

Xét về kinh tế, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khi sắm một chiếc bếp nướng khoảng 500 nghìn đến 1 triệu đồng hoặc hơn về dùng tại nhà, thay vì chi tiền cho những cửa hàng BBQ với mức chi phí hơn thế nhiều cho một lần ăn uống tụ tập.

Về yếu tố vệ sinh, với những người đã có gia đình như mình, việc tự tay chế biến đồ nướng, nhất là khoản rau sống, sẽ được ưu tiên hàng đầu. Vì thực tế cho dù bạn có vào nhà hàng sang đến mấy thì cũng không thể đảm bảo các phụ bếp sẽ chuẩn bị cho gia đình bạn những món thịt tươi nhất, những đĩa rau được rửa sạch nhất.

Vậy nên, một chiếc bếp nướng điện không khói thực sự là giải pháp tuyệt vời cho những người yêu thích món nướng kích thích vị giác, đặc biệt là cho những buổi tụ tập bạn bè, hay cho một bữa cơm gia đình ấm cúng vào mùa đông.

Chọn bếp nướng như thế nào?

Trước tiên, khi mua bất kì cái gì, bạn cũng nên chú ý tới nhu cầu sử dụng của mình đầu tiên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp nướng với chủng loại, kiểu dáng, kích thước khá đa dạng thuộc nhiều thương hiệu khác nhau như Sato, Kangaroo, Sunhouse, Lock&Lock... Vậy nên bạn cần căn cứ vào số người trong gia đình, tần suất sử dụng để lựa chọn loại bếp phù hợp. Nếu gia đình bạn có khoảng 4-6 người thì một chiếc bếp nướng cỡ vừa là lựa chọn đúng đắn, nếu gia đình đông người thì có thể mua bếp cỡ lớn để thoải mái sử dụng hơn. Hoặc nếu bạn muốn thì có thể sử dụng một chiếc bếp nướng lẩu đa năng tiện dụng, cá nhân mình thì không thích sử dụng loại bếp này vì phần bếp lẩu sẽ hơi yếu, nhỏ rất bất tiện khi dùng trong gia đình.

Thứ hai, về chất lượng sản phẩm. Có nhiều người nghĩ bếp càng đắt tiền và thương hiệu càng lớn thì bếp càng xịn. Nhưng với mình, thương hiệu chỉ là một phần để lựa chọn một chiếc bếp đáng mua. Thay vào đó mình sẽ để ý đến công năng sử dụng của nó, chất liệu của bếp và so sánh các hãng với nhau để đưa ra quyết định. Ví dụ như cùng một phân khúc bếp, cùng một loại chất chống dính giống nhau, cấu tạo không quá khác biệt nhưng giá thành của những thương hiệu lớn lại chênh lệch giá quá lớn, mình sẽ chọn mua bếp của những thương hiệu mới nổi để tiết kiệm chi phí (do họ phải bỏ chi phí làm thị trường ban đầu).

Khi chọn mua bếp, bạn cũng nên đọc và so sánh về chất liệu bếp như: phần thân nên chọn loại làm bằng kim loại không gỉ, dẫn điện tốt để tiết kiệm điện, tay cầm cách nhiệt và chắc chắn, chú ý chất chống dính là một tiêu chí quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ gia đình bạn.

Thứ ba, tiêu chí giá cả. Như đã nói ở trên, mình ưu tiên chọn một chiếc bếp nướng không khói phù hợp với gia đình, hiệu năng sử dụng cao, chất liệu tốt, an toàn cho sức khoẻ chứ không nêu tiêu chí thương hiệu lên hàng đầu. Vì theo kinh nghiệm dùng thực tế và quen biết một số người bán hàng gia dụng, mình biết không phải những thương hiệu nhỏ hay chưa nổi tiếng thì sản phẩm không tốt. Trên thị trường hiện nay, có 3 phân khúc bếp tương đương dưới 500 nghìn là loại bếp phổ thông, loại từ 500 đến dưới 1 triệu là tầm trung, và loại trên 1 triệu đồng thuộc top cao cấp. Theo đánh giá cá nhân, với mức giá khoảng 600 đến dưới 1 triệu đồng thì bạn đã có thể yên tâm chọn lựa một chiếc bếp nướng khá ổn. Hiện tại gia đình mình đang sử dụng 2 chiếc bếp mua với giá khoảng 800 nghìn đồng và dùng khá tốt, đến nay đã sử dụng hai mùa mà bếp vẫn hoạt động mượt.

Thứ tư, lựa chọn bếp nướng theo chức năng sử dụng. Nếu theo tiêu chí này thì cũng có khá nhiều loại bếp cho bạn chọn như: Bếp nướng dạng chỉ có vỉ nướng, bếp nướng không khói BBQ, bếp nướng kết hợp lẩu, chảo điện đa năng. Cá nhân mình thường dùng để nướng thịt là chính nên mình chọn loại bếp có vỉ nướng, vừa đơn giản, gọn nhẹ, dễ sử dụng, nướng thịt và rau củ lại nhanh mà không bị cháy, và việc vệ sinh sau khi dùng là khá đơn giản.

Vỉ nướng thì có nhiều loại: loại có một rãnh thoát dầu mỡ, loại có nhiều rãnh xung quanh, hay loại vỉ có vân sần, vỉ phẳng… Hiện tại gia đình mình đang sử dụng loại bếp có vỉ chia làm hai phần, một bên nướng thịt, một bên nướng rau củ rất tiện dụng.

Câu trả lời của bạn

Không trả lời lại câu của người khác, không viết những câu vô nghĩa!

Your name to display (optional):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
1 câu trả lời 26 Lượt xem
0 Votes
2 câu trả lời 49 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 43 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 32 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 15 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 7 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...