Những nguyên nhân khiến tóc bạn ngày càng ít đi

0 Votes
đã hỏi 9 Tháng 10 trong Sức khỏe - Y học bởi Hoàng Nhung

Theo các chuyên gia về tóc, để chữa trị tận gốc rụng tóc, hói đầu bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân gì gây ra tình trạng rụng tóc của bản thân để có hướng khắc phục hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc sau đây.

 1. Mất cân bằng nội tiết tố:

Sự mất cân bằng hormone nội tiết nữ khiến khả năng bảo vệ tế bào tóc bị suy giảm. Các nội tiết tố giúp tóc chắc khỏe như estrogen, progesterone bị suy giảm, cùng lúc đó các nội tiết tố androgen, testosterone tăng cao khiến tình trạng tóc xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng của chị em phụ nữ ngày càng nhiều. Tình trạng này thường xuất hiện nhiều ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh hay nam giới ở tuổi trung niên.

4. Do di truyền:

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy gần 95% người bị hói đầu là do di truyền từ cha, mẹ. Nếu người cha bị hói đầu thì người con sẽ thừa hưởng di truyền đó, vì đây là gen trội.

Theo nghiên cứu của Cameron Chumlea thuộc Ðại học Dayon (Mỹ) thì cha mẹ bị rụng tóc, con có 92% khả năng bị hói đầu; cha và ông nội hói đầu, con có 85% bị hói đầu, … Tuy vậy, nếu được chữa trị sớm thì sẽ có kết quả khả quan.

5. Thay đổi kiểu tóc với hóa, mỹ phẩm, dụng cụ làm đẹp tóc:

Hiện nay, việc làm đẹp tóc rất được chị em phụ nữ ưa chuộng, luôn thay đổi kiểu tóc theo sở thích và hợp thời trangViệc sử dụng hóa chất để duỗi, hấp, là, ép, uốn, nhuộm, …khiến tóc yếu, dễ rụng và xơ rối. Hãy bảo vệ tóc bạn ngay khi có thể, giảm bớt áp lực cho tóc, chăm sóc tóc đúng cách để có mái tóc khỏe đẹp nhé.

6. Thời tiết thay đổi:

Tóc sẽ trải qua ba giai đoạn:

+ Anagen là giai đoạn mọc tóc

+ Catagen là giai đoạn tóc ngừng nghỉ và rụng.

+ Telogen là giai đoạn rụng, chuẩn bị mọc tóc con.

Khi thay đổi thời tiết là lúc tóc có thể tiến vào “giai đoạn Telogen”, lúc này khoảng 20% số tóc ngưng phát triển hoặc rụng sớm. Quá trình rụng tóc khi thời tiết giao mùa sẽ kết thúc sau vài tuần hoặc kéo dài tùy vào mùa.

7. Gội đầu chưa hợp lý:

Gội đầu quá nhiều hay quá ít cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Khi bạn gội đầu quá nhiều lần trong tuần thì độ ẩm của tóc sẽ bị giảm đi và điều đó khiến tóc bị gãy rụng nhanh hơn. Còn khi gội đầu quá ít sẽ làm cho da đầu bị bí, mồ hôi và bụi bẩn bám vào chân tóc làm tóc mềm, dễ gãy rụng.

Tốt nhất nên gội đầu 2-3 lần mỗi tuần. Hạn chế chải đầu khi tóc đang còn ướt, lúc này tóc ẩm, mềm rất dễ gãy rụng, hãy lau khô rồi chải để giảm lượng tóc rụng.

Những thói quen sinh hoạt thường ngày (gội đầu, ăn uống, nghỉ ngơi, …) tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại là một trong số những nguyên nhân gây rụng tóc không ngờ đến. Hãy khắc phục những thói quen không tốt để bảo vệ sức khỏe và mái tóc chắc khỏe không sơ rối hay gãy rụng nữa nhé!

Câu trả lời của bạn

Không trả lời lại câu của người khác, không viết những câu vô nghĩa!

Your name to display (optional):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
0 câu trả lời 6 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 10 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 6 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 8 Lượt xem
0 Votes
0 câu trả lời 5 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...