Những điều cần biết khi chọn máy ảnh DSLR???

0 Votes
đã hỏi 1 Tháng 2, 2015 trong Nhiếp ảnh bởi nguyenlan Thượng úy (2,685 điểm)
sửa nội dung 12 Tháng 2, 2015 bởi nguyenlan
Tôi thích chụp ảnh, và đang có dư định mua một chiếc DSLR, vậy để chọn mua được 1 chiếc DSLR ưng ý, tôi cần biết những điều gì để không hối hận khi bỏ ra một khoản tiền không hề ít như vậy?

1 câu trả lời

0 Votes
đã trả lời 2 Tháng 2, 2015 bởi nguyenlan Thượng úy (2,685 điểm)
được bầu chọn là câu hỏi hay nhất 4 Tháng 2, 2015 bởi coolkid
 
Câu trả lời hay nhất
Trươc khi tư vấn cho bạn về chọn máy DSLR chúng ta cần quan tâm đến việc vì sao bạn bọn dòng máy này? tại sao bạn lại thích máy DSLR trong khi một chiếc máy kỹ thuật số thông dụng nhỏ gọn hơn nhiều mà giá thành rẻ?

Nếu bạn thực sự quan tâm đến tính đa năng và chất lượng ảnh thì xin mời bạn đọc tiếp:

 

Tính đa năng không chỉ là bạn có thể thay đổi ống kính và gắn vào các loại phụ kiện – từ những thứ căn bản như flashgun và thiết bị điều khiển từ xa cho đến những phụ kiện chuyên dụng cho phép máy SLR bắt được tất cả mọi vật, từ những con côn trùng bé tin hin cho đến những vì sao xa tít tắp. Tính đa năng còn là sự linh hoạt tiện dụng khi chụp ảnh có được nhờ vào điều khiển cao cấp và các chi tiết chất lượng vượt bậc.

 

Từ đó nảy sinh cụm từ thứ hai: chất lượng ảnh. Trong một ngày ánh sáng đẹp thì sự chênh lệch giữa một chiếc máy ảnh compact tốt và một chiếc DSLR là không đáng kể; cả hai đều cho ra những bức ảnh sắc nét, màu sắc rạng rỡ mà không cần quá nhiều kỹ năng chụp. Nhưng khi độ khó tăng lên một chút, như chụp ảnh trong ánh sáng yếu, chụp những cử động nhanh trong các môn thể thao hoặc động vật hoang dã, hay là khi bạn muốn thử nghiệm với độ sâu của anh thì rõ ràng máy DSLR với bộ cảm biến rộng và nhạy hơn có ưu thế hơn hẳn.

 

Bạn cần gì?

 

Đứng trước rất nhiều dòng máy DSLR với đủ loại mức giá, bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về việc mình thực sự cần gì ở một chiếc máy ảnh. Bạn muốn sự đơn giản dễ dùng giống như máy compact hay bạn thuộc loại nhiếp ảnh gia muốn tận dụng tất cả các chức năng của chiếc máy ảnh. Có nhiều dòng máy DLSR có các chế độ chụp nhanh trong khi các dòng khác thì không. Bạn có hay chụp ảnh thể thao hay thiên nhiên không? Nếu có thì bạn cần chiếc máy ảnh có tốc độ chụp nhanh và có thể là với khổ sensor nhỏ hơn.

 

Nếu bạn phải chụp trong ánh sáng rất yếu bạn sẽ cần tìm chiếc máy ảnh có thông số ISO cao và dễ ổn định. Nếu bạn thường xuyên chụp ảnh studio, chân dung hoặc macro, tốt hơn hết là chiếc máy có chức năng ngắm ảnh sống “live view” chất lượng.

 

Cuối cùng, có rất nhiều băn khoăn rất thực tế, thân máy có khả năng chống mưa chống nắng không? Kích thước và trọng lượng của máy có quan trọng đối với bạn? Bạn có cần các loại ống chuyên dụng và các loại phụ kiện khác?

 

Không phải hệ thống máy ảnh nào cũng sử dụng chung một loại ống kính và không phải máy ảnh nào cũng tương thích với các loại phụ tùng chuyên dụng.

Các câu hỏi liên quan

0 Votes
4 câu trả lời 54 Lượt xem
đã hỏi 1 Tháng 2, 2015 trong Nhiếp ảnh bởi nguyenlan Thượng úy (2,685 điểm)
0 Votes
2 câu trả lời 43 Lượt xem
0 Votes
3 câu trả lời 41 Lượt xem
đã hỏi 1 Tháng 2, 2015 trong Nhiếp ảnh bởi nguyenlan Thượng úy (2,685 điểm)
0 Votes
2 câu trả lời 34 Lượt xem
đã hỏi 1 Tháng 2, 2015 trong Nhiếp ảnh bởi nguyenlan Thượng úy (2,685 điểm)
0 Votes
3 câu trả lời 66 Lượt xem
0 Votes
3 câu trả lời 61 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 30 Lượt xem
0 Votes
1 câu trả lời 11 Lượt xem
–1 Vote
0 câu trả lời 40 Lượt xem
đã hỏi 5 Tháng 5, 2017 trong Nhiếp ảnh bởi Khách
0 Votes
1 câu trả lời 51 Lượt xem

   

   HỎI ĐÁP NHANH - HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI VIỆT

Muốn biết thì phải hỏi - Muốn giỏi thì phải đáp

Liên hệ quản trị trang: dangnamkien@gmail.com - 89B Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

...